Bài tập thể dục giảm đau xương khớp

105

Những căn bệnh về xương khớp hiện tại không chỉ gặp ở người già mà còn xảy ra ở những thanh niên trẻ tuổi. Rèn luyện thể dục thể thao là điều cần thiết và quan trọng để có được cơ thể khỏe mạnh. Bằng các bài tập thể dục giảm đau xương khớp, tình trạng đau khớp của chúng ta sẽ được cải thiện. Những bài tập này không cần có sự tư vấn của các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó ở nhà.

Tầm quan trọng của tập thể dục trong điều trị bệnh cơ xương khớp

Bệnh xương khớp không ngoại trừ lứa tuổi hay giới tính nào. Bên cạnh sử dụng các liệu trình trị liệu tại bệnh viện, trị liệu bằng thuốc thì chúng ta có thể sử dụng những bài tập thể dục giảm đau xương khớp phổ biến. Những bài tập này sẽ có vai trò:

  • Cải thiện sức khỏe xương khớp, tăng cường bổ sung sự chắc khỏe cho sụn ở khớp, phòng ngừa loãng xương.
  • Giúp cơ thể giảm cân, cho vóc dáng thon thả, từ đó cũng sẽ giảm trọng tải lên xương khớp.
  • Khi tập các bài tập, màng dịch ở khớp sẽ trở nên linh hoạt hơn, dây chằng trên cơ cũng hoạt động để các cơ không bị teo lại. Nhờ đó các cơ có độ đàn hồi và co duỗi tốt, bệnh về xương khớp cũng sẽ ít tái phát, thậm chí sẽ không còn đau nữa.

Khi mới bắt đầu luyện tập, do cơ thể chưa quen nên có thể thấy tình trạng đau càng tăng hơn. Tuy nhiên, nếu giữ thói quen luyện tập, kiên trì đều đặn hằng ngày, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả tốt

Gợi ý bài tập thể dục điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả ở nhà

Vậy đâu là những bài tập thể dục giảm đau xương khớp tốt nhất chữa trị căn bệnh khó chịu này? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 2 bài tập cơ bản mà bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Những bài tập này không những tốt cho xương khớp mà còn cải thiện vóc dáng của bạn nữa đấy !

Bài tập 1: Đứng tay đơn kéo chân

Tác dụng: Bài tập này làm giảm những căng thẳng đè lên các khớp trên đầu gối

Bước 1: Dang chân rộng bằng vai

Bước 2: Hãy gập chân phải của bạn hướng về phía sau sao cho lòng bàn chân chĩa về phía mông sau đó cố định lại với tay phải.

Bước 3: Hãy đưa gót chân của mình càng gần mông càng tốt ( bạn cũng có thể tận dụng tường ở phòng tập để giữ thăng bằng tốt hơn). Cố gắng giữ tư thế này trong 30 giây sau đó thả lỏng và lặp lại những động tác tương tự với chân trái. Với bài tập này, mỗi ngày chỉ cần tập 3 lần sẽ thấy được hiệu quả rõ ràng.

Bài tập 2: Vặn mình

Tác dụng: Bài tập này chính là phương pháp tốt làm giảm những nhức mỏi ở lưng. Bên cạnh đó bài tập vặn mình còn tăng cường sự khỏe mạnh cho cột sống, kéo dãn thắt lưng cùng cột sống.

Bước 1: Thực hiện bài tập trên sàn nhà, hãy nằm thẳng xuống sàn hoặc bất kỳ mặt phẳng nào rộng rãi dễ chịu.

Bước 2: Gập hai đầu gối theo góc 90 độ. Sau đó để hai bàn chân chống xuống sàn đồng thời bắt chéo hai cánh tay ra sau gáy.

Bước 3: Thực hiện tư thế chân trái bắt chéo chân phải, tiếp tục ép sát đầu gối bên chân phải vào thành tường. Giữ tư thế này trong vòng 15 giây.

Bước 4: Trở lại tư thế lúc đầu, thực hiện lại những động tác tương tự với chân còn lại.

Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen