Cách tập gym nhanh lên cơ

69

Tập gym là phương pháp luyện tập thể dục thể thao phổ biến đối với những người trẻ tuổi thời hiện đại. Tập gym không chỉ mang đến cho bạn thân hình đẹp đẽ, gọn gàng mà còn mang lại hiệu quả nhanh chóng. Với những người mới bắt đầu vào bộ môn gym, họ thường tìm kiếm các cách tập gym nhanh lên cơ do chưa thành tháo những thói quen của những người tập gym. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên tắc cơ bản giúp nhanh lên cơ khi tập thể hình qua bài viết dưới đây. 

Chế độ ăn uống cho người tập gym

Một trong những yếu tố đầu tiên trong cách tập gym nhanh lên cơ chính là có một chế độ ăn uống hợp lý. Một bữa ăn phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng là protein, carbohydrate, chất béo và một số vitamin khoáng chất khác. Tất cả những nguồn dinh dưỡng này sẽ được cơ thể hấp thu tốt qua các nguồn thực phẩm tự nhiên.

Nên hạn chế nạp vào cơ thể những carbohydrate xấu bởi nó có thể khiến nồng độ insulin trong cơ thể trở nên tăng đột biến từ đó sẽ ức chế những hormone có lợi cho cơ bắp tăng trưởng. Thế nên bạn cũng có thể chia khẩu phần ăn của bản thân trong ngày thành 5-6 bữa nhỏ, vừa cung cấp đủ dưỡng chất vừa cân bằng dinh dưỡng.

Bạn cũng không nên ăn kiêng nếu đang trong chế độ tăng cơ giảm mỡ cho cơ thể. Bởi ăn kiêng sẽ khiến cơ thể không đủ calo để tập luyện các bài tập. Thay vào đó, không nên nạp chất béo vượt quá 30% tổng calo hằng ngày , hãy thêm các loại trái cây, rau củ giàu vitamin và khoáng chất vào thực đơn hằng ngày.

Nguyên tắc tập thể hình để tăng cơ bắp nhanh nhất

Luôn có kế hoạch tập rõ ràng: Hãy lập mục tiêu mà bạn sẽ đạt được qua việc tập Gym. Từ đó tạo ra lịch tập luyện phù hợp kết hợp với những bài tập hướng đến mục tiêu ấy.

Tập luyện với cường độ cao: Một nguyên tắc nữa trong cách tập gym nhanh lên cơ chính là tập luyện với cường độ cao. Tuy nhiên tập cường độ cao cũng phải phù hợp với thể trạng cơ thể, khiến cơ thể có thể thích nghi dần dần với chế độ tập ấy.

Không xao nhãng việc luyện tập: Hãy gạt bỏ những yếu tố làm bạn bị phân tâm khi luyện tập như việc tán gẫu hay sử dụng điện thoại. Những điều ấy chỉ làm cho hiệu suất luyện tập của bạn thêm kém đi thôi.

Nắm vững kỹ thuật cơ bản: Không nên thử những động tác khó và là mà bỏ qua những bước cơ bản đầu tiên. Gánh tạ, đẩy vai, đẩy ngực, deadlift chính là những bài tập cơ bản cho bạn khi tập gym.

Không tập luyện quá sức: Tập luyện cường độ cao nhưng không được tập luyện vượt ngoài sự kiểm soát của bản thân và cơ thể. Việc nóng vội tập luyện những bài tập khó chỉ khiến cơ thể bạn thêm tổn thương thôi.

Nên tập cùng tạ: Nhiều phái nữ nghĩ rằng tập tạ sẽ khiến thân hình mình trở nên đồ sộ hơn. Ngược lại với điều đó, tập tạ giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, tránh tình trạng phát tướng, mang lại vóc dáng hoàn hảo.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi