Chuối giúp tăng cơ bắp không ?

82

Chuối là trái cây quen thuộc ở vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì chuối còn tốt cho việc phục hồi cơ thể sau khi tập luyện. Chuối giúp tăng cơ bắp, dễ tiêu hoá, là loại trái cây cần thiết của nhiều gymer- những người muốn có vóc dáng đẹp hiện nay.

Thành phần dinh dưỡng trong quả chuối

Chuối được các chuyên gia đánh giá cao về thành phần và giá trị dinh dưỡng. Tại sao chuối giúp tăng cơ bắp ? Đó là bởi vì ta có thể thể hấp thụ được rất nhiều dưỡng chất nếu ăn chuối như mangan, kali, vitamin C, vitamin B6,… Cụ thể hàm lượng vitamin và dưỡng chất có trong 118 gam chuối tươi là: 105 calo, 3g chất xơ, 0.3g chất béo và những dưỡng chất khác như vitamin c, kali, vitamin B6,… cùng 1g protein. Hơn nữa, trong chuối còn chứa những vật chất có thể làm giảm khả năng viêm nhiễm, giảm stress và tránh nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính.

Tổ chức y tế thế giới đã đưa ra khuyến cáo về việc mọi người nên nạp trái cây, rau củ hằng ngày. Thế nên ăn chuối mỗi ngày là thói quen để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho sức khoẻ.

Chuối có giúp tăng cơ không?

Chuối giúp tăng cơ bắp không ? Chuối là loại trái cây tuyệt vời nên bổ sung trong bữa ăn hằng ngày, dù là những thực đơn ăn kiêng hay món ăn xây dựng cơ bắp chắc khỏe. Các chất dinh dưỡng có trong chuối được chuyên gia dinh dưỡng nhận định là có thể giúp tăng cơ bắp. Cụ thể là:

  • Mangan:Là khoáng chất tham gia vào nhiều hoạt động trong cơ thể, trong đó bao gồm việc chuyển hoá protein cho cơ bắp.
  • Vitamin B6: Là loại vitamin hòa tan trong nước tham gia vào hoạt động hằng ngày của cơ thể. Vitamin này cũng tham gia vào quá trình chuyển đổi protein, tạo nên năng lượng cơ thể và lưu trữ chúng ở cơ bắp
  • Kali: Kali có trong chuối có chức năng ngăn ngừa tình trạng chuột rút cơ bắp, gây ra bởi việc mất cân bằng điện giải do thiếu kali.

Chuối giàu nước và carbs – giúp cải thiện hiệu suất tập luyện và phục hồi

Chuối là loại quả giàu nước và carbs. Hai thành phần này được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh là mang lại hiệu quả tốt cho việc tập luyện và sự phục hồi sau tập luyện. Thế nên có thể nó chuối giúp tăng cơ bắp và rất có ích cho các gymer. Cụ thể chúng ta có thể phân tích như sau:

  • Chuối bổ sung glycogen cho cơ: Những thực phẩm giàu carb được nạp vào cơ thể sau quá trình luyện tập sẽ làm thúc đẩy sự giải phóng hormone insulin được chuyển từ đường máu vào nơi đường sẽ được lưu trữdạng glycogen chính là các tế bào cơ. Những loại đồ ăn có chứa nhiều carb giống như chuối cũng sẽ giúp các tế bào cơ trở nên nhạy cảm hơn với insulin, từ đó giúp những tế bào này dễ dàng lưu trữ và bổ sung glycogen sau khi chúng ta tập luyện.
  • Giúp cơ thể sử dụng protein hiệu quả hơn: Không những giàu carb mà chuối còn chứa lượng lớn protein. Sau khi tập luyện nếu ăn loại hoa quả này sẽ giúp cơ bắp hồi phục hiệu quả. Hơn nữa Carb còn làm kích thích các cơ hấp thụ protein một cách hiệu quả hơn, sau đó làm tăng việc tạo cơ.
  • Giúp giảm viêm: Bên trong một quả chuối còn chứa lượng lớn thành phần dinh dưỡng là polyphenol và dopamine. Carb nếu kết hợp với những hoạt chất này sẽ mang đến hiệu quả kháng viêm rất tốt và giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn mỗi khi tập luyện.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi