Mắt bị sụp mí sau khi ngủ dậy

121

Việc ngủ dậy sụp mắt không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn cản trở những chức năng thị giác. Mắt bị sụp mí sau khi ngủ dậy được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này và đang tìm cách khắc phục, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé !

Mắt bị sụp mí sau khi ngủ dậy biểu hiện như thế nào?

Mắt bị sụp mí sau khi ngủ dậy có thể bắt gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Triệu chứng này không chỉ khiến khuôn mặt chúng ta trở nên thiếu sức sống mà còn tiềm ẩn những nguy hiểm ảnh hưởng đến mắt.

Sụp mắt khi ngủ dậy là vấn đề mắt trở nên xệ xuống hơn so với khi bình thường. Bên cạnh đó, phần mí khi sụp cũng có thể làm che đi một phần của đồng tử, làm giảm đi sự co giãn, đàn hồi ở mắt. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng những túi mỡ bọng mắt trở nên phát triển hơn. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Biểu hiện mắt bị sụp sau khi ngủ dậy

    Mắt bị sưng, bọng mắt to hơn bình thường

    Mắt xuất hiện các quầng thâm và trở nên lờ đờ

    Mắt 2 mí bị sụp thành 1 mí

    Mắt không còn thấy rõ mí hay mí lót,…

Nếu chỉ sụp mí ở mức độ nhẹ, tình trạng trên chỉ diễn ra trong khoảng từ 1- 2 giờ đầu khi mới thức dậy rồi sẽ dần biến mất. Nếu nặng hơn, biểu hiện sụp mí cũng có thể kéo dài cả ngày.

Nguyên nhân mắt bị sụp sau khi ngủ dậy

Có vô số nguyên nhân tác động khiến cho mí mắt bị sụp khi mới ngủ dậy. Chúng ta có thể liệt kê những nguyên nhân chính như sau:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Do thức khuya, ngủ không đủ giấc

Thức khuya khiến cơ thể thiếu ngủ chính là nguyên nhân phổ biến khiến cho mắt bị sụp trong thời gian mới ngủ dậy. Hậu quả của việc thức khuya là làm cho mắt bị sưng phồng. Bên cạnh đó nếu mắt trở nên sưng húp kéo dài sẽ khiến cho các mô mỡ tích tụ nhiều hơn và gây nên tình trạng sụp mí.

Do căng thẳng, stress kéo dài, thói quen sinh hoạt

Thường xuyên gặp tình trạng stress, căng thẳng và kéo dài chính là tác nhân khiến giấc ngủ và tinh thần chúng ta trở nên không ổn định. Thế nên những người bị stress cũng có khả năng bị sụp mí mắt.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại, máy tính hay xem tivi,… quá nhiều cũng khiến cho mắt bị sụp mí khi ngủ dậy. Những hành động trên gây mỏi mắt khiến mí sụp. Bên cạnh đó, khi khóc nhiều hoặc dụi mắt thường xuyên cũng là nguyên do khiến mắt trở nên sưng húp và bị sụp vào sáng sớm khi ngủ dậy.

Do lão hóa, mỡ thừa mí mắt

Lão hoá là tình trạng không thể tránh khỏi của bất kỳ ai sau khi về già. Những cơ nâng mi, chức năng mô ở mắt sẽ trẻo nên yếu dần khi chúng ta có tuổi. Vùng da mắt lúc này sẽ bị trùng xuống. Cùng với đó là hiện tượng tích tụ mỡ thừa nhiều cũng khiến mí mắt bị sụp khi tuổi già đến.

Chế độ ăn uống không khoa học, thừa muối

Do nạp quá nhiều đồ ăn mặn khiến lượng muối trong cơ thể bị dư thừa. Muối chính là tác nhân gây tích nước và khiến cho mắt bị sưng, làm bọng mắt xuất hiện. Những đồ uống có gas, cồn, cà phê, bia rượu,… cũng tác động khiến mí mắt bị sụp.

nguồn: https://sacngockhang.com/