Quy trình skincare đúng: bôi collagen lên da trước hay là bôi sau serum?

182

Bôi collagen lên da trước hay là sau serum trong chu trình skincare là thắc mắc chung của khá nhiều chị em. Có khá nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này. Vậy đâu là quy trình chuẩn được khuyên dùng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

1.  Có nên sử dụng thêm serum khi đã sử dụng collagen dạng bôi hay không?

Collagen serum là hai sản phẩm dưỡng da được rất nhiều chị em quan tâm. Có rất nhiều thắc mắc xung quanh hai sản phẩm này. Một trong số đó chính là câu hỏi trên. Vậy chỉ sử dụng một trong hai sản phẩm đã đsủ chưa? Kết hợp cả hai có đem đến hiệu quả nhiều hơn không? Bôi cái nào trước, cái nào sau?

Việc nên bôi collagen lên da trước hay là sau serum thì đáp án còn tùy thuộc vào tình trạng làn da của bạn hiện tại. Nếu như collagen có tác động toàn diện đến làn da thì serum thông thường là những dưỡng chất đặc trị cho từng loại da.

Do đó, nếu da bạn đang trong tình trạng tệ thì nên sử dụng cả hai để thấy hiệu quả rõ rệt hơn còn việc bôi collagen lên da trước hay là sau serum không quan trọng. Thực tế, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện serum collagen – sản phẩm hai trong một vô cùng tiện dụng. Bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm này.

2.  Sử dụng đồng thời collagen bôi mặt và serum đem lại hiệu quả gì?

  • Dưỡng ẩm sâu cho làn da tươi trẻ: Chiết xuất collagen cùng serum đặc trị là nguồn dưỡng chất cần thiết giúp cấp nước cho da luôn căng mọng.
  • Dưỡng trắng và cải thiện tình trạng da: trong hai sản phẩm này có chứa nhiều vitamin và hoạt chất có lợi có khả năng thẩm thấu vào ba tầng biểu bì, từ đó nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong giúp da đều màu và tăng tính đàn hồi.
  • Ngăn ngừa và giảm tình trạng mụn.
  • Chống lão hóa: những dấu hiệu lão hóa sẽ ghé thăm bạn ngay từ khi bước qua độ tuổi 25. Việc bổ sung kịp thời lượng collagen thiếu hụt sẽ ngăn cản quá trình lão hóa da, giữ gìn làn da rạng ngời, tươi tắn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da