Sử dụng collagen chung với thuốc đặc trị ung thư tuyến giáp – cần lưu ý điều gì?

113

Uống chung Collagen với thuốc để điều trị về hormon ngay sau khi cắt bỏ u tuyến giáp liệu có được không? Dẫu biết collagen là một dưỡng chất lành tính và rất tốt cho cơ thể nhưng việc bổ sung đồng thời với một loại thuốc đặc trị ung thư thì vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi.

Để nhận được câu trả lời hợp lý nhất cho thắc mắc uống chung Collagen với thuốc để điều trị về hormon ngay sau khi cắt bỏ u tuyến giáp liệu có được không, hãy cùng theo trong nội dung dưới đây nhé!

1.   Người đang mắc các bệnh về tuyến giáp liệu có được phép uống collagen hay không?

Người bị bướu tuyến giáp có được uống collagen?

Bệnh bướu tuyến giáp là tại tuyến giáp có xuất hiện những khối u lành tính, không có khả năng di căn và phát triển thành ung thư. Bổ sung Collagen trong trường hợp này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh, ngược lại còn giúp cải thiện sức khỏe người bệnh, củng cố sự vững chắc của hệ thống xương khớp, tái tạo và làm đẹp da, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa.

Bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp

Trong trường hợp bị ung thư tuyến giáp, người bệnh thường sẽ được bác sĩ chỉ định cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp và phải phụ thuộc vào thuốc hormon suốt đời. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng gì nếu bệnh nhân muốn uống chung collagen với thuốc để điều trị về hormon sau khi cắt bỏ u tuyến giáp để cải thiện tình trạng cơ thể cũng như nhan sắc.

2. Vì sao những bệnh nhân u tuyến giáp được khuyên nên uống bổ sung collagen?

Trong quá trình điều trị ung thư kéo dài, cơ thể người bệnh phải chịu rất nhiều tổn thương, kéo theo đó là sự xuống sắc trầm trọng, cả thể chất lẫn tinh thần bị sa sút rất nhiều. Việc sử dụng các loại thuốc, hóa chất đặc trị ung thư ảnh hưởng xấu đến hàm lượng collagen trong cơ thể, làm collagen bị thiếu hụt nhanh chóng, chính vì vậy hầu hết bệnh nhân sau khi điều trị ung thư đều trong như già thêm rất nhiều.

Uống collagen chung với thuốc để điều trị về hormon sau khi cắt bỏ u tuyến giáp không những tác dụng tốt mà còn giống như một phương pháp hữu hiệu giúp chị em cải thiện nhan sắc và cải thiện sức khỏe cơ thể. Người bệnh có thể bổ sung collagen từ nhiều nguồn sản phẩm khác nhau trên thị trường, tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để có được tư vấn phù hợp.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da