Thực phẩm tốt cho cơ bắp

86

Bất kỳ phái mạnh nào đều mong muốn có thân hình rắn chắc, mạnh mẽ. Thế nên nhiều người đã chăm chỉ đến phòng tập mỗi ngày tập luyện với các chuyên gia. Tuy nhiên, tập luyện thôi là chưa đủ, để cơ bắp phát triển bạn cùng cần bổ sung thực phẩm tốt cho cơ bắp một cách hợp lý. Chế độ ăn giàu năng lượng chính là giải pháp cho bạn chinh phục được thân hình mơ ước. 

Chế độ ăn uống tốt cho cơ bắp 

Lượng calo và protein cần thiết

Theo các chuyên gia, các carbs lành mạnh chiếm hơn nửa lượng calo của cơ thể. Carbs sẽ cung cấp các nhiên liệu tạo nên năng lượng của cơ thể cùng với đó ngăn chặn sự phá vỡ protein của cơ thể để sử dụng. Bạn cũng cần lưu ý rằng nên cân bằng lượng calo trong cơ thể sao cho hợp lý, vừa đủ để tham gia vào hoạt động tạo cơ bắp, không nên quá dư thừa để tránh tăng mỡ cho cơ thể.

Protein không chỉ giúp cơ thể xây dựng cùng như sửa chữa các mô cơ mà còn đóng góp những chức năng khác ví dụ như là sản xuất hormone và tham gia vào hệ miễn dịch. Thường thì các vận động viên về sức bền nam cần một lượng 1,2g protein/ 1kg trọng lượng cơ thể. Trong khi đó, vận động viên thể hình nam sẽ cần lượng protein cao hơn, khoảng 1,6 – 1,7g/ 1 kg trọng lượng cơ thể.

Dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn tốt cho cơ bắp

Thông thường những vận động viên chuyên nghiệp hoặc không chuyên sẽ chia các bữa trong ngày thành 4 bữa ăn với lượng calo nạp vào là tương đương nhau. Mỗi bữa ăn của họ thường phải có ít nhất 3 trong những thành phần dinh dưỡng sau:

  • Trái cây, rau củ
  • Các chất béo lành mạnh
  • Ngũ cốc
  • Những đồ ăn giàu protein

Thực phẩm dinh dưỡng tạo cơ bắp cho nam giới

Đâu là thực phẩm tốt cho cơ bắp? Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin và thành phần dinh dưỡng những loại thực phẩm phổ biến, thường được các gymer áp dụng trong bữa ăn hằng ngày. Cụ thể là:

  • Trái cây và rau củ: Đây chính là nền tảng thực phẩm của các chế độ ăn lành mạnh được nhiều đối tượng áp dụng. Rau xanh và hoa quả là nguồn thực phẩm phong phú, dồi dào chất xơ, khoáng chất, vitamin và nước. Ngoài ra, chúng còn chứa protein giúp tăng cơ bắp dù chỉ là một lượng nhỏ.
  • Sữa ít béo: Đây là loại thực phẩm chứa nhiều protein, vitamincarbs trong thành phần dinh dưỡng. Các chuyên gia đã khuyên những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nên nạp sữa chocolate để thúc đẩy việc hồi phục của cơ thể sau khi tập luyện. Nếu bạn không thể dung nạp được lactose của sữa, bạn cũng có thể thay thế bằng sữa chua lên men bởi chủng men vi sinh sống.
  • Thịt nạc: Thịt nạc vừa cung cấp sắt cho cơ thể vừa là nguồn thức ăn giàu protein cho cơ bắp. Các dưỡng chất trong loại thực phẩm này còn có thể giúp vận chuyển các axit amin như leucine oxy lên cơ bắp. Thế nên đây là lựa chọn tuyệt vời đối với thực phẩm tốt cho cơ bắp giúp kích thích và tăng trưởng tốt các múi cơ trong cơ thể. Bên cạnh đó, so với thịt trắng bình thường, thịt gà sẫm màu còn có thể cung cấp thêm 25% chất sắt3 lần hàm lượng kẽm cho sức khỏe cơ thể.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm trứng, đậu cùng các loại ngũ cốc và các loại hạt. Đây đều là những thực phẩm giàu carbs, protein và các loại vitamin tốt cho cơ bắp.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi