Thuốc giảm đau xương khớp

66

Đau nhức xương khớp là tình trạng diễn ra rất phổ biến ngày nay. Ngoài vấn đề tuổi tác thì thói quen sinh hoạt không lành mạnh, ít vận động tập luyện thể dục thể thao cũng chính là nguyên nhân khiến triệu chứng này ngày càng nghiêm trọng hơn. Một số người không muốn đến bệnh viện thăm khám nên đã tìm đến các loại thuốc giảm đau xương khớp.Những loại thuốc đó là gì, có gây tác dụng phụ gì cho cơ thể không ? Hãy cùng tìm hiểu nhé ! 

Các loại thuốc giảm đau xương khớp thông dụng

Những loại thuốc giảm đau xương khớp được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay là: Thuốc kháng viêm không Steroid (NSAID), Paracetamol, thuốc Corticosteroid,… Lý do là những loại thuốc này không những dễ mua mà còn mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Paracetamol có lẽ là loại thuốc giảm đau xương khớp thông dụng nhất hiện nay. Loại thuốc này có khả năng giảm cơn đau nhẹ hoặc trung bình, những cơn đau không kèm viêm. Thuốc này tương đối lành tính khi bạn biết cách dùng đúng liều lượng..

Nếu bạn gặp những cơn đau nặng hơn khi Paracetamol không có tác dụng, có thể tìm tới nhóm thuốc kháng viêm Steroid (NSAID. Những loại thuốc này có tính kháng viêm mạnh, giảm đau hiệu quả, giúp cơn đau ngưng ngay tức thì.

Nhóm thuốc cuối cùng mà chúng tôi đề cập đến chính là Corticosteroid  mang tác dụng giảm đau rất nhanh. Lúc đầu khi bạn mới sử dụng sẽ thấy tình trạng tốt lên tuy nhiên sau đó sẽ càng ngày càng phải tăng số lần uống hoặc liều lượng khi uống mới thấy phát huy công dụng.

Những loại thuốc trên tuy có tác dụng giảm cơn đau xương khớp hiệu quả nhưng sẽ gây những tác dụng phụ cho cơ thể. Thế nên, trước khi quyết định dùng thuốc, cần phải có sự tư vấn của các bác sĩ và tuân thủ những chỉ định về liều lượng sử dụng.

Khi bệnh nhân “nghiện” thuốc giảm đau xương khớp

Thói quen sử dụng các loại thuốc giảm đau xương khớp vô tội vạ, tự ý tăng liều lượng khi sử dụng với mong muốn nhanh chóng đạt được kết quả tốt khiến nhiều người nhận lại những tai hại ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng các loại thuốc giảm đau quá liều lượng hay sử dụng Paracetamol trong thời gian dài với liều cao có thể gây tổn thương nội tạng cơ thể như gan, thậm chí trường hợp xấu nhất còn có khả năng gây tử vong. Đặc biệt nguy cơ này sẽ càng tăng lên nếu người dùng thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn hoặc chất kích thích.

Ngoài Paracetamol, việc uống thuốc kháng viêm Steroid (NSAID) không đúng như hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ cũng có thể gây các căn bệnh liên quan đến dạ dày như loét dạ dày, tá tràng và gây hại cho thận. Đối với thuốc Corticosteroid , dùng quá liều sẽ khiến người sử dụng càng ngày càng trở nên phụ thuộc vào nó, nếu ngưng sử dụng thuốc sẽ cảm thấy cơ thể trở nên mệt mỏi hơn, gây chán ăn và các khớp xương sẽ khó chịu hơn trước.

Những loại thuốc giảm đau này không phải là giải pháp điều trị dứt điểm căn bệnh, chúng chỉ làm lu mờ đi những cơn đau. Sử dụng thuốc trong hoàn cảnh tạm thời, không nên là cách điều trị lâu dài để tránh những nguy hiểm do thuốc gây ra. 

Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen