Thuốc tăng cơ

71

Phần lớn nam giới đều mong muốn có được thân hình rắn chắc, nở nang. Thế nên họ thường tìm đến các loại thực phẩm chức năng tăng cơ hoặc thuốc tăng cơ nhằm mong muốn có một thân hình đẹp một cách nhanh chóng. Việc sử dụng những loại thuốc như vậy là tốt hay xấu, có nên hay không ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

Danh sách các thuốc tăng cơ bắp

Hầu hết những loại thuốc tăng cơ dạng viên đều là thuốc steroid. Bên cạnh mang lại hiệu quả tăng cơ cho người dùng thì loại thuốc này còn mang lại nhiều tác dụng phụ. Các loại thuốc giúp tăng cơ bắp phổ biến gồm: Viên nén Dianabol, Deca-Durabolin, Testosterone, Trenbolone, Anavar (có thể dùng cho nữ giới khi muốn tăng cơ), Anadrol. 

Tuỳ vào mục đích sử dụng cũng như mức độ tăng cơ bắp, độ săn chắc hay kích thước cơ thể mà người dùng sẽ chọn những loại thuốc phù hợp. Tuy nhiên, thường các gymer mong muốn có thể hình đẹp nhanh chóng thường kết hợp sử dụng các loại thuốc tăng cơ chung với nhau.

Người dùng khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào đều cần có sự cho phép của bác sĩ để bảo vệ chính bản thân bạn. Những loại thuốc được liệt kê phía trên đều phải được dùng đúng hàm lượng theo chỉ định của bác sĩ. Thế nên, bạn không nên tự tiện mua và sử dụng vô tội vạ để tránh gặp những nguy hiểm không mong muốn do thuốc tăng cơ mang lại, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Tác dụng phụ của thuốc tăng cơ

Không chỉ thuốc tăng cơ mà bất kỳ loại thuốc nào dùng vào cơ thể đều mang lại tác dụng phụ. Những tác dụng phụ thường được bắt gặp khi sử dụng thuốc tăng cơ là: Rụng tóc, vú to ở nam, vàng da, mất ngủ, mụn, thay đổi hàm lượng cholesterol, tổn thương gan hoặc thậm chí mắc bệnh ung thư, sưng phù tay chân, những vấn đề về tim.

Một trong những biểu hiện phổ biến khi dùng các loại thuốc tăng cơ chính là việc quá liều protein. Các gymer thường có thói quen sử dụng thuốc hỗ trợ tăng cơ trước khi tập luyện. Và tiếp sau đó, cơ thể của họ vẫn sẽ sản sinh thêm protein để làm mới lại lượng protein đã mất khi luyện tập. Đó cũng chính là lý do khiến hàm lượng protein trong cơ thể tăng cao quá mức cần thiết.

Việc protein quá liều khiến thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để đào thải sự dư thừa. Chính vì lý do đó cũng sẽ dẫn đến việc cơ thể bị giảm canxi, dễ bị mất nước và tăng cân.

Những tác dụng phụ khác tuy nhẹ như mất ngủ nhưng vẫn có trường hợp hi hữu nguy hiểm dẫn đến mất mạng. Thuốc tăng cơ khi sử dụng sẽ làm cơ thể thoát khỏi sự cân bằng. Khi đó, nồng độ hormone trong cơ thể người dùng cũng trở nên mất đi sự cân đối. Cơ thể cần duy trì sự cân bằng bởi lý do kiểm soát các vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Tuy rằng việc tập luyện thể dục thể thao hằng ngày không làm mất đi sự cân bằng này, nhưng sử dụng các loại thuốc tăng cơ, giảm mỡ sẽ phá vỡ không ít đến quá trình duy trì sức khỏe của con người.

Tham khảo: serum, serum, serum, collagen, collagen, collagen,collagen, collagen