Uống gì để nhanh hết kinh nguyệt

121

Kỳ kinh nguyệt luôn mang đến nhiều phiền toái cho các bạn nữ. Đa số phái đẹp ai cũng muốn những ngày ấy sẽ nhanh chóng qua đi và tìm những biện pháp khiến những ngày kinh nguyệt nhanh kết thúc. Uống gì để nhanh hết kinh nguyệt ? Cùng chúng tôi đi tìm giải pháp an toàn qua bài viết sau nhé !

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài bao lâu?

Thường một chu kỳ của kinh nguyệt sẽ rơi vào khoảng 28 đến 35 ngày tùy theo mỗi cá nhân khác nhau. Trong đó, thời gian hành kinh sẽ là  5- 7 ngày. Những yếu tố từ bên trong lẫn bên ngoài cũng liên quan đến thời gian hành kinh ví dụ như tâm lý, nội tiết tố, cân nặng,… Khi phụ nữ bước vào độ tuổi mãn kinh khoảng ngoài 50 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt có thể ngưng hoặc rút ngắn. Với trường hợp phái nữ đang dùng thuốc tránh thai, lượng kinh nguyệt có thể ít hoặc kỳ kinh bị ngắn lại.

Các cách nhanh hết kinh tại nhà

Vận động

Vận động tập luyện thể dục thể thao thường xuyên không những mang đến cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh mà còn là cách an toàn để giảm số lượng ngày hành kinh. Hãy chọn những bài tập phù hợp mà bản thân cảm thấy thoải mái khi tập nhất. Tuy nhiên bạn cũng không nên vận động với cường độ mạnh trong thời gian dài bởi điều này sẽ làm giảm quá nhiều chất béo trong cơ thể và khiến chỉ số khối BMI giảm đột ngột. Theo đó cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt có thể tạm thời biến mất và gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. 

Bổ sung vi chất

Một trong những biện pháp an toàn nữa khiến kinh nguyệt nhanh hết chính là bổ sung các vi chất là vitamin và chất khoáng cho cơ thể.

Chất dinh dưỡng đầu tiên mà bạn nên bổ sung đó chính là Vitamin B6. Loại vitamin này có ảnh hưởng rất quan trọng đến chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ, dưỡng chất có nhiều trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng, gà, vịt,… Vitamin b6 có khả năng làm tăng progesterone đồng thời giảm  estrogen trong cơ thể. Thế nên bổ sung  Vitamin B6 có thể khiến chức năng tuyến yên được cải thiện giúp bình thường hoá hay rối loạn hormone gây ra kinh nguyệt

Kẽm cũng là chất có khả năng làm giảm những triệu chứng về kinh nguyệt như đau bụng hay chuột rút. Hãy uống khoảng 30mg kẽm, tối đa 3 lần 1 ngày sẽ khiến bạn thoải mái hơn trong kỳ kinh. 

Bên cạnh đó cũng nên bổ sung các dưỡng chất như Vitamin C, Magie,… có trong những loại trái cây và thực phẩm hàng ngày là các loại trái cây, rau xanh, hạt,… Nếu muốn uống thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo chúng an toàn cho cơ thể.

Uống đủ nước

uống gì để nhanh hết kinh nguyệt ? cách đơn giản nhất chính là bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày cho cơ thể. Tám ly nước lọc hằng ngày sẽ giúp bạn giảm những triệu chứng gây ra bởi kỳ kinh như đau lưng, chuột rút,… khiến những ngày hành kinh thêm nhẹ nhàng hơn. Lý do là uống nước sẽ khiến máu loãng hơn, không bị đông đặc theo đó tử cung của chúng ta cũng không cần phải co bóp nhiều với mục đích đẩy máu ra ngoài. Theo đó bạn sẽ giảm các cơn đau bụng kinh. Hơn nữa, kỳ kinh của bạn cũng đến nhanh hơn nếu uống nhiều nước mỗi ngày đấy !

nguồn: https://sacngockhang.com/